Saturday, 22/02/2020 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Lâm - Đạ Huoai

Gương nhà giáo

Cô giáo vượt khó vì học sinh thân yêu

Cô giáo Nguyễn Thị Lương: Tấm gương nhà giáo, vượt khó, hết lòng vì học sinh thân yêu

Trong phong trào hưởng  ứng cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo Bác” nói chung và Những tấm gương thầy giáo ,cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục huyện Đạ Huoai, có những công hiến cho sự nghiệp trồng người học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Lương - giáo viên giáo viên trường Tiểu học Hà Lâm là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Từ khi dời quê hương vào Lâm Đồng Lập nghiệp,  năm 1997 cô giáo Nguyễn Thị Lương được phân công về nhận công tác tại trường Tiểu học xã Đạm’ri đến năm 2002 cô xin chuyển về trường Tiểu học Hà Lâm để thuận tiện trong công tác và chăm sóc gia đình. Bước đầu do chưa có kinh nghiệm giảng dạy bản thân cô phải tìm tòi học hỏi chuyên môn rất nhiều từ các đồng nghiệp để có phương pháp giảng dạy khoa học, không dừng lại ở đó cô vượt mọi khó khăn trong cuộc sống để  theo học bằng cấp cao hơn nữa, để tích lũy được kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ cô đã xin nhà trường tạo điều kiện về thời gian để theo học các lớp hệ”Từ xa” vừa học vừa làm. Đến năm 2006 cô đã tham gia lớp học Đại học Sư phạm  Giáo dục Tiểu học do trường Đại học Sự phạm Huế mở tại huyện Tân Phú- tỉnh Đồng Nai, năm 2009 cô đã tốt nghiệp đại học sư phạm Tiểu học.

Công tác giảng dạy bậc Tiểu học tuy rất vất vả, những năm trước cô cùng gia đình còn gặp nhiều khó khăn chồng bị ốm đau, con còn nhỏ mà đường từ nhà tới trường tuy không xa nhưng rất khó đi, đốc cao và đá lổm chổm  với đồng lương ít ỏi từ biên chế của nhà nước, không đủ để trang trải cuộc sống, Tuy đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu thương, chịu khó,vươt qua khó khăn, thử thách tự học, tìm tòi, và học hỏi từ các đồng nghiệp để trau dồi và tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Từ những kết quả đã đạt được và những kiến thức tích lũy qua những năm công tác cô đã vận dụng vào công tác giảng dạy hằng ngày để giáo dục học sinh, từ đó khiến các em thích đến lớp, đến trường say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô chủ nhiệm qua các năm học luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, đối với các em học sinh có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô bằng nhiều hình thức học tập để giúp các em tiến bộ như: Kèm cho các em, trò chuyện vui vẻ với các em để các em  mạnh dạn  trong phát biểu , xây dựng bài tốt hơn, phân công em giỏi kèm em yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên các em kịp thời. Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng đồ dạy học đẹp, áp dụng chương trình dạy học bằng máy chiếu để cho các em học tập, vui chơi và đã có nhiều đồ dùng dạy học tự làm được Nhà trường đánh giá cao, ngoài ra Cô còn thường xuyên tổ chức tốt các hoạt  ngoài giờ lên lớp  để thu hút và tạo hứng thú học tập cho các em. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ không có học sinh yếu kém, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn tăng lên hàng năm, nề nếp của lớp . Năm học 2017-2018 cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Lương nữa là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. đã 20 năm công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và của Trường  để hoàn thành nhiệm vụ được giao và góp một phần công sức bé nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đặc biệt trong dạy học cô còn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý thức hình thành nhân cách tốt trở thành con ngoan, trò giỏi những con người có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, cô có lối sống hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, hưởng ứng phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Tạo cho các em có ý thức tự học, tự nghiên cứu ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường. Đối với bản thân mình Cô luôn học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô Nguyễn Thị Lương xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.

Với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Lương đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một người giáo viên là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.

Hà Lâm, ngày 20/02/2018

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Quản Thị Huyên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 263
Năm 2020 : 678